Khi bạn bị tiểu đường, bạn không chỉ chống chọi với bệnh mà còn phải chiến đấu với các tác dụng phụ mà nó mang lại. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể giảm thiểu tác hại của tiểu đường lên thị giác của bạn.

1 Dau La Cach Ngan Ngua Cac Ton Thuong Ve Mat Gay Ra Do Tieu Duong

1. Duy trì lối sống lành mạnh: Một lối sống lành mạnh là câu trả lời cho bất kỳ bệnh tật nào, đặc biệt là khi nói đến bệnh tiểu đường. Để ngăn ngừa bệnh võng mạc tiểu đường, người ta phải tuân theo một lối sống lành mạnh bằng cách kiểm soát mức đường huyết, huyết áp và mức cholesterol.

2 Dau La Cach Ngan Ngua Cac Ton Thuong Ve Mat Gay Ra Do Tieu Duong

2. Bỏ hút thuốc hoặc uống rượu: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thay đổi trong 3 hành vi: hút thuốc, uống rượu và hoạt động thể chất có liên quan đến những thay đổi về thị lực. Do đó, bạn có thể từ bỏ những thói quen xấu như hút thuốc và uống rượu trong khi duy trì một mức độ thể dục lành mạnh để hỗ trợ ngăn ngừa bệnh võng mạc tiểu đường.

3 Dau La Cach Ngan Ngua Cac Ton Thuong Ve Mat Gay Ra Do Tieu Duong

3. Bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời: Bạn có thể bảo vệ mắt khỏi bức xạ tia cực tím nguy hiểm của mặt trời bằng cách trang bị cho mình một chiếc kính râm. Tiến sĩ Sachdev cho rằng sự phát triển của bệnh đục thủy tinh thể có thể được tăng tốc khi tiếp xúc với những tia này. Vì vậy, hãy luôn đeo kính râm khi bước ra nắng và đôi khi bạn cũng có thể nhỏ thuốc nhỏ mắt để làm sạch bụi bẩn.

4 Dau La Cach Ngan Ngua Cac Ton Thuong Ve Mat Gay Ra Do Tieu Duong

4. Đi khám mắt thường xuyên: Một người bị tiểu đường nên kiểm tra mắt thường xuyên trong khoảng thời gian 6 tháng hoặc 3 tháng tùy thuộc vào lượng đường trong máu của bạn. Phát hiện sớm các biến chứng tiểu đường liên quan đến mắt có thể ngăn ngừa tổn thương thị lực do nó gây ra./.

Nguồn: VOV.VN


© 2005 - 2023 | KÊNH 7

Mạng giải trí - Sáng tác - Chia sẻ


Để không bỏ lỡ tin nổi bật

Chúng tôi cung cấp tính năng nhận tin qua trình duyệt web, giúp bạn nhận tin quan trọng, được lựa chọn bởi KENH7 mỗi ngày.

Bạn có thể huỷ bất cứ lúc nào