Bằng cách này thì khoảng 30 phút là thịt vịt om hoặc kho đã rất mềm ngon rồi.

1 Kho Hay Om Thit Vit Them 1 Thia Nay Vao Thit Nhanh Mem Lai Het Sach Mui Hoi

2 Kho Hay Om Thit Vit Them 1 Thia Nay Vao Thit Nhanh Mem Lai Het Sach Mui Hoi

Ảnh minh họa

Thịt vịt là một trong những thực phẩm được nhiều người yêu thích vì có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon. Đặc biệt, vịt rất giàu chất béo, cung cấp hàm lượng protein vừa phải và có chứa nhiều vitamin B, selen, phốt pho cũng như sắt... Nói chung, vịt rất tốt cho sức khỏe. 

Thịt vịt có thể luộc, nướng, hấp, kho, quay, rang, rim, om sấu, làm nộm, xào... mỗi món từ vịt đều có sức hấp dẫn riêng không phải loại thịt nào cũng có được. Trong đó, các món như vịt om sấu hay vịt kho cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, có một vấn đề là thịt vịt lâu mềm hơn thịt gà vì thế khi om hay kho nếu không đạt thời gian khoảng 40-45 phút thì vịt vẫn còn hơi dai. Hơn nữa, thịt vịt có mùi gây đặc trưng, nếu không biết cách khử mùi, thịt sẽ hôi khó ăn. 

Do đó, đầu bếp đã mách, khi om hoặc kho thịt vịt, chỉ cần cho thêm 1 thìa này, đảm bảo thịt nhanh mềm lại còn hết hôi, các bạn hãy cùng tham khảo cách kho thịt vịt dưới đây nhé:

Chuẩn bị:

- Thịt vịt, hành lá, gừng, tỏi, quế, hoa hồi, rượu trắng, đường, nước tương, muối...

Cách làm:

Thịt vịt mua về đã được mổ sẵn thì đem sơ chế. Dùng chút muối xát lên bề ngoài và mặt trong của thịt vịt rồi xả lại với nước cho sạch hoàn toàn.

Vịt chặt miếng vừa ăn sau đó đem ngâm với nước khoảng 30 phút với nước cho ra bớt máu thừa, cách này giúp thịt vịt giảm bớt mùi tanh. Nếu không có thời gian bạn có thể bỏ qua bước này.

3 Kho Hay Om Thit Vit Them 1 Thia Nay Vao Thit Nhanh Mem Lai Het Sach Mui Hoi

Hành lá rửa sạch, để riêng. Gừng gọt vỏ rửa sạch, thái lát. Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Sau khi ngâm thịt, chúng ta tiếp tục rửa lại bằng nước sạch. Chuẩn bị 1 nồi nước, cho trực tiếp thịt vịt vào để bắt đầu luộc sơ, trong quá trình này, cho thêm một ít gừng thái lát và 1-2 thìa rượu trắng. Đun sôi trên lửa lớn, sau khi sôi bạn thấy có lớp bọt bên trên, lúc này chúng ta cần dùng thìa hớt hết lớp bọt để giảm mùi hôi tanh cho thịt vịt.

4 Kho Hay Om Thit Vit Them 1 Thia Nay Vao Thit Nhanh Mem Lai Het Sach Mui Hoi

Khi trong nồi không còn bọt nữa, lúc này ta vớt thịt vịt ra rửa sạch với nước ấm.

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, sau khi dầu nóng bạn có xíu đường vào, đảo cho đường tan và có màu vàng nâu thì đổ thịt vịt vào, đảo đều để tạo màu cho thịt vịt. Sau đó cho hành lá thái khúc vào. 

Thêm gừng, tỏi, quế, hồi vào nồi đảo chung. Trong quá trình đảo thì cho một thìa rượu trắng và nước tương vào, tiếp tục xào đều tay cho đến khi thịt vịt dậy mùi thơm.

5 Kho Hay Om Thit Vit Them 1 Thia Nay Vao Thit Nhanh Mem Lai Het Sach Mui Hoi

Sau khi đã có mùi thơm, bạn có thể cho trực tiếp một lượng nước ấm xâm xấp mặt thịt. Đậy vung và bắt đầu đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút.

Sau khi hết thời gian, cho một chút muối cho vừa miệng vào, tiếp tục đậy vung và đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, sau khi hết thời gian là món thịt vịt kho đã hoàn thiện. Thịt mềm thơm, đậm đà, lại có màu đỏ đẹp, không có mùi hôi rất hấp dẫn.

Như vậy, gia vị bạn cần cho thêm vào khi kho thịt vịt để giúp nó mềm nhanh lại khử được mùi hôi của thịt chính là rượu trắng. Bạn đừng lo rượu sẽ làm mất mùi thịt vịt, lượng rượu cho vào ít nên nó sẽ hay hết hơi khi gặp nhiệt độ cao.

Lưu ý, nếu bạn muốn làm món vịt om sấu để vịt nhanh mềm, bạn cũng có thể thêm rượu trắng ở khâu luộc sơ/chần vịt và lúc om thì thêm 1 thìa rượu trắng vào giống như cách kho thịt vịt ở trên nhé!

6 Kho Hay Om Thit Vit Them 1 Thia Nay Vao Thit Nhanh Mem Lai Het Sach Mui Hoi

Chúc các bạn thành công!


© 2005 - 2023 | KÊNH 7

Mạng giải trí - Sáng tác - Chia sẻ


Để không bỏ lỡ tin nổi bật

Chúng tôi cung cấp tính năng nhận tin qua trình duyệt web, giúp bạn nhận tin quan trọng, được lựa chọn bởi KENH7 mỗi ngày.

Bạn có thể huỷ bất cứ lúc nào