Làm sao để con cởi mở và trung thực khi mắc lỗi?

Cởi mở và trung thực là điều khiến cha mẹ gần gũi với con. Tuy nhiên không phải cha mẹ nào cũng biết cách có thể làm bạn với con.

Cách nuôi dạy con của người Nhật khác biệt thế nào so với phương Tây?

Người nước ngoài đến thăm Nhật Bản thường nhận xét là trẻ em ở xứ hoa anh đào ít ồn ào, trưởng thành hơn tuổi và rất độc lập. Những người nước ngoài đưa ra những nhận xét kiểu này cũng thường thắc mắc về lý do tại sao trẻ em Nhật Bản lại như vậy.

'Đòn roi chỉ là cách cha mẹ trút giận'

Những nước văn minh đã không dùng đòn roi để dạy trẻ từ lâu, trong khi nhiều cha mẹ Việt vẫn bạo hành trẻ dưới cái mác răn đe.

Tại sao bạn không nên nuông chiều con quá mức?

Trong một số trường hợp, nuông chiều con cái quá mức thực sự gây hậu quả xấu cho con trẻ. Nhiều trẻ được nuông chiều, khi lớn lên trở thành người ăn uống mất kiểm soát và hoang phí.

Hiệu trưởng Đại học số 1 châu Á khẳng định cha mẹ càng la mắng, con cái càng kém cỏi

Hiệu trưởng trường Đại học Thanh Hoa cho rằng việc bố mẹ la mắng hay bạo lực bằng lời nói chưa bao giờ là cách dạy con hay, bởi nó gây ra những hệ lụy vô cùng nghiêm trọng.

Tính ích kỷ của trẻ bắt nguồn từ đâu?

Người lớn thường phàn nàn rằng trẻ con ngày nay rất ích kỷ. Nhưng có bao giờ cha mẹ tự hỏi tại sao con cái chúng ta ích kỷ như vậy, tại sao trẻ lớn lên hầu như không có gì để giao tiếp với bố mẹ?

Giúp trẻ tránh xa điện thoại thông minh và mạng xã hội là điều cấp thiết

Sống trong thời đại công nghệ, việc giữ cho con trẻ tránh xa điện thoại thông minh và mạng xã hội là điều mà nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Chuyên gia Melanie Hempe sẽ chia sẻ những điều quan trọng trong hành trình khó khăn này với các bậc cha mẹ.

Cách nuôi dạy con khác thường của người phương Tây

Từ việc cho con ngủ riêng cho tới việc đặt con ngồi trong xe đẩy thay vì bế ẵm, các bậc cha mẹ phương Tây còn có những ý tưởng khác thường về cách nuôi dạy trẻ nhỏ.

10 cách dạy con quái đản của người Việt

Dạy trẻ theo cách dạy...thú, phục vụ con một cách mù quáng, coi con là "trang sức" của cha mẹ là một số căn bệnh ngược đời và trái khoáy.

7 sai lầm phổ biến của cha mẹ khi dạy con

Những quan niệm dạy con lỗi thời không mang lại hiệu quả, ngược lại có thể khiến trẻ chống đối và ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ giữa cha mẹ, con cái.