1 1 Chon Bua Bon Cua Ban Toi

Chốn bừa bộn của bạn tôi

Bạn tôi đích thị dân vẽ và là cô giáo dạy mỹ thuật. Qua rất nhiều năm ở một ngôi trường cao đẳng ở tỉnh, học trò của chị rất đông và khá thành công với nghề và nghiệp.
1 1 Ha Noi Va Nhung Mua Dong Yeu Dau

Hà Nội và những mùa đông yêu dấu

Tôi ưa một mình lang thang trong Hà Nội vào những ngày lạnh giá phủ đầy sương xám, vào những giờ phút dòng người đã bớt hối hả, bởi những thời khắc như thế tôi cũng thường thấy mình nhàn rỗi.
20180506 10 48 55 0

Quà quê của mẹ: Nơi xa rưng rưng thèm một cơn gió ấm, mang mùi rau thơm ngày xưa trở về…

Vẫn chỉn chu gợi đến đôi bàn tay ân cần, nâng niu, nó gợi đến cả một góc vườn của bà, của mẹ. Khi đủ lớn, để hiểu lời dặn của mẹ… thì tôi đã đi xa mảnh vườn của mẹ.  
20180312 09 42 43 0

Mẹ tôi bán vé số

'Con cái ngoại đâu, tụi nó làm gì mà để bà già lếch thếch đầu đường cuối hẻm thế này? Hông ấy ngoại về dang chưn (chân) biểu tụi nó chui lại vô bụng đi!'.

Giọt nước mắt ngày vu lan...

Giọt nước mắt ngày vu lan...  Ảnh minh họa

Lại một lễ vu lan nữa con không về, một mình mẹ lại đơn côi nơi mái nhà quê. Con nhớ mẹ, thật nhiều!

 

Tháng bảy vu lan, trời mưa gió thất thường, ngày nào con cũng đi trên những dãy phố rực rỡ sắc màu vàng mã, những bông hoa đủ màu và lòng thì không ngừng chơi vơi nhớ về mẹ.


Lời nói dối ngọt ngào

Một nửa sự thật không phải là sự thật. Nếu ai đó có thể nhìn thấy mình qua câu chuyện ngắn này thì tôi chỉ có thể nói một lời xin lỗi Đó là một buổi sáng của ngày VALENTIN. Tôi ngồi nhà nhâm nhi chén trà . Đột nhiên có tiếng chuông cửa. Tôi đứng dậy đi ra mở cửa và thấy một cô gái trẻ đứng đợi.

Con...trượt rồi bố ạ!

CON... TRƯỢT RỒI BỐ Ạ Hương không dám nhìn thẳng vào khuôn mặt của bố. Nó cắm đầu đi vào nhà. Ngang qua chỗ mẹ nằm, nghe những tiếng thở khò khè khó nhọc, nó không cầm được nước mắt.

Khai giảng ở Đức

Khai giảng ở Đức

Đọng lại mãi câu cuối cùng cô nhắn nhủ phụ huynh: "Đây là con các vị, nhưng cũng là những cá thể độc lập về suy nghĩ và tâm hồn. Đừng bao giờ ước mong con quí vị giống mình hoặc áp đặt phải như một ai đó. Hãy để trẻ phát triển tự nhiên, trong môi trường đầy yêu thương và khuôn phép đúng đắn!".

 

Những câu chuyện về đàn bà

Những câu chuyện về đàn bà  Người đàn bà ngồi tựa vào tường trên lối mòn của một con hẻm. Mệt mỏi và thiếp đi cạnh quang gánh của mình. Hai đầu gánh là đủ thứ quà vặt như bánh tráng, kẹo, đến chanh, ớt… rồi có cả đồ chơi trẻ con chằng cột. Chị như muốn kéo cả thế giới chung quanh đi theo mình trong cuộc mưu sinh nhọc nhằn không có ngày tháng cuối.

Đối thoại thông minh trong Ván bài lật ngửa

Đối thoại thông minh trong Ván bài lật ngửa  Ván bài lật ngửa có nhiều cái hay, đặc sắc, hấp dẫn. Tôi đã xem rất nhiều lần bộ phim này và mỗi lần xem vẫn cứ thấy cuốn hút. Ấn tượng đầu tiên đối với tôi là những đoạn đối thoại thông minh, trí tuệ.