Lớp “cận chuyên” trong trường chuyên: Đáng lẽ phải “xóa sổ” từ lâu

Theo Thông tư của Bộ GD-ĐT, mục tiêu của trường chuyên là “phát hiện những học sinh có tư chất thông minh, đạt kết quả xuất sắc trong học tập” cùng thực tế hiện nay thì việc có thêm hệ cận chuyên là không phù hợp.

Hiếm thấy “đầy tớ của dân” nở nụ cười khi giải quyết công vụ

Từ khi thực hiện nền văn hóa công vụ thì thái độ tiếp dân của người thực thi nhiệm vụ đã cải thiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên, ở các cơ quan công quyền, không hiếm gặp những “đầy tớ của dân” vẫn mang nặng tính cửa quyền, trịch thượng và hách dịch đối với người dân.

Cực đoan, quá tả hạ thấp vai trò người thầy là cách hiểu giáo dục thô sơ

Ở một vài nơi, ngoài lương không đủ sống, giáo viên còn thấy "tiếng nói" của mình đôi lúc bị rơi vào thinh không.

Tham gia giao thông: Hãy quý lấy những gì đang có

Kỹ năng tham gia giao thông là một trong các điều kiện cực kỳ quan trọng để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, người ta chỉ có nhu cầu tìm hiểu, trang bị hiểu biết hoặc kỹ năng nào đó khi thấy nó thực sự là cần thiết, để giữ lấy hoặc phát triển những gì họ coi là quý giá.

Các vụ giết người man rợ: Vô cảm trước nỗi đau tận cùng của người thân!

Những nhát dao của kẻ sát nhân không chỉ cướp đi sinh mạng của người khác mà còn là nhát dao “chí mạng” đối với chính người thân của hung thủ. Họ sẽ sống tiếp tục như thế nào khi mang nặng mặc cảm là người thân của kẻ giết người máu lạnh?

Giải bài toán giáo viên ồ ạt nghỉ việc, cách nào?

Gánh nặng "cơm áo" cộng với áp lực lớn từ thành tích của học sinh, của lớp, của trường và cả việc cảm thấy đơn độc khi lên tiếng về những tiêu cực trong môi trường giáo dục khiến nhiều thầy cô phải “dứt áo”.

Giao thông Thủ đô: Người dân hy vọng vào người đứng đầu thành phố

Giảm ùn tắc giao thông chưa phải là một tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng nhiệm kỳ của lãnh đạo thành phố. Chưa có nhà quản trị nào phải chịu trách nhiệm về hiện trạng ùn tắc, quá tải hạ tầng gây lãng phí thời gian, nguồn lực xã hội.

Làm nhục nhau ở học đường: Những kẻ lạc đường

Năm học mới chỉ bắt đầu vài tháng nhưng chúng ta liên tiếp chứng kiến những câu chuyện làm nhục nhau ở học đường. Học sinh làm nhục nhau, thầy giáo làm nhục học sinh và phụ huynh làm nhục thầy giáo. Tại sao chúng ta dễ dàng làm nhục nhau đến thế?

Tranh chấp đất đai, "quyết chiến” với đấng sinh thành

Một người mẹ bất hạnh ở huyện Yên Mỹ, Hưng Yên – người mang nặng đẻ đau 4 đứa con, đủ nếp, đủ tẻ lại bị chính 3 cô con gái ruột lao vào nhà, tưới xăng châm lửa đốt.

Thực tại ảo qua thảm kịch Itaewon

Vụ dẫm đạp dẫn đến cái chết của hơn trăm con người tại Seoul đêm 29/10 là một thảm kịch kinh hoàng. Nhưng điều đáng kinh ngạc là ngay ở hiện trường, hàng trăm người khác vẫn vui vẻ như không có điều gì xảy ra.