1 Tin Co Mot Chu Tin

Tin, có một chữ "TIN"

Chuyện 4 nữ tiếp viên hàng không mắc sai lầm – theo như mô tả của báo chí nhà nước, và được thông hiểu oan khiên bởi cơ quan điều tra - tất cả nằm trong gọn trong một chữ, là “tin”.
1 Khong La Nhung Sang Kien Ky Quac Kieu Lap Mai Che Cho Duong Pho

Không lạ những “sáng kiến” kỳ quặc kiểu lắp mái che cho đường phố

Vụ Sở Quy hoạch và Kiến trúc đề xuất lắp mái che cho đường phố ở TPHCM, không lạ, vì những “sáng kiến” kỳ quặc kiểu này vốn nhan nhản trong hệ thống công quyền; nhưng nó khiến nhớ đến tư duy, tâm lý và văn hóa của đông người Việt thời này.
1 De Xuat Ngo Ngan Lap Mai Che Chong Nang Duong Trung Tam Sai Gon

Đề xuất ngớ ngẩn: Lắp mái che chống nắng đường trung tâm Sài Gòn!

Tôi đọc ảnh có dòng tít xong, không tin ở mắt mình, sợ là fake news nên phải google thì nội dung là thật 100%. Tôi bàng hoàng trước tư duy có tính đột phá này, xin đường ngả mũ nghiêng mình.
1 Loi Lay Ca Lo Ngan Sach Bu

Lời lấy cả, lỗ ngân sách bù!

Nhiều người Hà Nội ngỡ ngàng khi phải trả thêm 2.000 đồng lãi với mỗi m3 nước dùng của Công ty cổ phần nước sạch Sông Đuống; hay việc "lời lấy cả, lỗ ngân sách bù" đã và đang trở thành vấn đề được không ít người quan tâm.    
1 Phai Nghiem Tri Hoac Phat Nang Benh Quang Cao Lao Sai Su That

Phải nghiêm trị hoặc phạt nặng "bệnh quảng cáo láo, sai sự thật!"

Nhưng một doanh nghiệp hay một nhà quản lý mà quảng cáo sai sự thật là có hại. Doanh nghiệp gây hại cho người tiêu dùng. Nhà quản lý gây hại cho dân, làm cho dân bị lừa hoặc rơi vào triệu chứng hoang tưởng.
1 Troi Vao Thu Viet Nam Buon Lam Em Oi

“Trời vào thu, Việt Nam buồn lắm em ơi …”

Chuyện danh ca Tuấn Ngọc sửa lời câu hát này trong bài “Tình bơ vơ” của NS Lam Phương thành “Trời vào thu, chiều nay buồn lắm em ơi…” làm dậy sóng người yêu nhạc và cả người không yêu nhạc, và bao nhiêu giả thuyết được đặt ra, nhiều nhất là sự nhạy cảm của “Mùa thu”.
1 Dao Than Len Ban Ma Tkv No Toi 74000 Ti Dong Ai Tin

Đào than lên bán mà TKV nợ tới 74.000 tỉ đồng, ai tin!

74.000 tỉ đồng - hơn 3 tỉ USD, là số nợ của Tập đoàn Công nghiệp Than, Khoáng sản Việt Nam (TKV). Số nợ này lớn gấp 1,6 lần vốn sở hữu (45.000 tỉ đồng)
1 Nguoi Viet O Ba Lan Bieu Tinh Dung Nguyen Ly Cach Mang

Người Việt ở Ba Lan biểu tình: Đúng nguyên lý cách mạng!

Hy vọng sau sự kiện này, Sứ quán Việt Nam ở Ba Lan và các nước khác cũng rút ra bài học, đừng có nhũng nhiễu đồng bào mình, làm khổ bà con ta, làm xấu hình ảnh của Việt Nam trước bạn bè quốc tế.
1 Tha Khoc Trong Mercedes Con Hon Cuoi Tren Xe Dap

Thà khóc trong Mercedes còn hơn cười trên xe đạp

“Một ngày mất 8 tiếng làm ở Việt Nam chỉ có thể đem về 200.000 – 300.000 đồng còn ở Nhật con số này được nhân lên hơn 6 lần”. Đó là quảng cáo của một doanh nghiệp chuyên đưa lao động xuất khẩu.
1 Xay Dung Cnxh Ben My Bang  Pho

Xây dựng CNXH bên Mỹ bằng … Phở

Suy cho cùng, “xâm lược” bằng văn hóa ẩm thực như mưa dầm thấm lâu. Không biết là Mỹ có tìm cách “diễn biến hòa bình” hay không, nhưng vị Starbucks hay mùi thịt bò nướng của McDonald trong tương lai dễ chiếm tâm hồn ăn uống của người Việt vốn thích…đa dạng hóa.