Ngỡ ngàng 14 ‘chốn thần tiên’ ngoài đời thật truyền cảm hứng cho các bộ phim Disney

Các bộ phim sáng tạo của hãng Disney khiến chúng ta không khỏi ấn tượng như lạc vào chốn thần tiên. Kỳ thực, khá nhiều chốn thần tiên này được lấy nguồn cảm hứng từ những địa điểm có thật. 

Chúng ta hãy cùng khám phá bí mật về 14 địa điểm trong các bộ phim khá thành công của hãng Disney.

Lâu đài đẹp lung linh trong phim Người đẹp ngủ trong rừng. Lấy cảm hứng từ lâu đài “bằng da bằng thịt” Neuschwanstein ở Bavaria, Đức . Những cảnh quay trong phim Người đẹp và quái vật. Chính là hiện thân của Alsace – một địa điểm yên bình không kém tại miền Tây Bắc nước Pháp. Vương quốc bé nhỏ trong phim Công chúa Tóc Mây. Lâu đài trong Công chúa Tóc Mây cũng được lấy cảm hứng từ cụm đảo Mont Saint-Michel, Pháp Bối cảnh trong bộ phim Up. Đây là cảnh thực. Được lấy nguyên vẹn từ thác Thiên Thần ở Venezuela, có độ cao 979 mét. Lâu đài cổ kính trong Aladdin và Cây đèn thần Chính là bản sao của đền Taj Mahal ở Agra, Ấn Độ. Cung điện trong phim Hoa Mộc Lan. Chính là bản sao trọn vẹn của Tử Cấm Thành, Bắc Kinh, Trung Quốc. Lâu đài huyền bí không kém phần sinh động trong phim Thằng gù nhà thờ Đức Bà. Bối cảnh trong phim chính là nhà thờ Đức Bà ở Paris ngoài đời thật. Đây là nhà thờ Công giáo tiêu biểu cho phong cách kiến trúc gothic trên đảo Île de la Cité (nằm giữa dòng sông Seine) của Paris. Lâu đài của hoàng tử Eric trong phim Nàng tiên cá. Lấy cảm hứng từ lâu đài Chillon ở Thụy Sĩ. Hai hình ảnh ngoài đời thật và trong phim không khác nhau là mấy, đều toát lên vẻ cổ kính, bí ẩn. Phim Người đẹp và quái vật. Sự tương đồng ở phần chóp lâu đài trong phim Người đẹp và quái vật với bản thật ngoài đời là lâu đài Chambord ở Loir-Et-Cher, Pháp. Nhà thờ nơi Elsa làm lễ phong Nữ hoàng.

Ở ngoài đời, nó chính là nhà thờ St. Olaf ở Balestrand, Na Uy.

Được lấy cảm hứng từ những đầm lầy ở bang Louisiana, Mỹ. Lâu đài của Nữ hoàng trong Bạch Tuyết. Lấy cảm hứng từ lâu đài Alcazar của Segovia, Tây Ban Nha với hình dáng giống mũi của một con tàu. Cảnh phim Atlantis: Đế chế thất lạc

Nguồn: inspired.daikynguyenvn.

Giải trí Xem nhiều

Tin đọc nhiều

Chia sẻ xem nhiều

logo

Gửi đăng Bài & Sáng tác

KÊNH7.NET rất hoan nghênh Bạn đọc gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi.

Liên hệ

Tìm kiếm