Đi cầu trên máy bay: Không có chuyện bị hút chặt vào bồn cầu

Hôm nay trên facebook nhiều người share bài về việc cảnh báo khi đi toilet trên máy bay. Không rõ bài này bắt nguồn từ đâu nhưng tiêu đề và nội dung khá giống nhau như: "Đi cầu trên máy bay có thể chết người", "Đi toilet trên máy bay có thể chết người"...

Kể về một người đàn ông lớn tuổi ấn nút xả toilet khi vẫn ngồi trên bồn cầu, thế rồi bị hút chặt vào bồn cầu, hút cả ruột ra ngoài, sau đó các nhân viên phải rất vất vả mới kéo được ông lão ra khỏi bồn cầu. 

Rồi bài viết đó cảnh báo, lực hút của toilet trên máy bay rất mạnh, sẽ rất nguy hiểm nếu như vẫn ngồi trên bồn cầu mà nhấn nút xả nước.

Lực hút mạnh đến nỗi có thể làm cho người bị dính chặt vào bồn cầu hay hút lòi cả ruột ra ngoài có thể gây tử vong. Không những thế, bài viết còn bịa ra là các luật sư yêu cầu phải dán cảnh báo thật rõ, chữ to để khách hàng dễ đọc.

Rồi bảo là hình ảnh cảnh báo không rõ nên mọi người lầm tưởng là không được cho giấy hay rác vào trong toilet...

Thực sự là tin vịt này đã có ở nước ngoài cách đây nhiều năm, không hiểu sao hôm nay lại xuất hiện trên facebook ở Việt Nam.

Chưa có ai dùng toilet trên máy bay mà bị hút chặt vào bồn cầu hay bị hút ruột lòi ra ngoài.

TV shows Myths Buster của kênh Discovery Channel đã làm thí nghiệm với người thật ngồi trên bồn cầu của máy bay và thử hút nhưng chẳng có gì xảy ra cả.

Lý do rất đơn giản là khi chúng ta ngồi vào bồn cầu, vẫn còn rất nhiều khe trống xung quanh, không thể kín hoàn toàn (seal), nên lực hút không thể đủ mạnh để tác động lên cơ thể. 

Thêm một điều nữa, hình ảnh cảnh báo dán ở toilet chỉ là không được bỏ rác hay giấy vì có thể gây tắc chứ không hề có cảnh báo không được xả nước khi vẫn đang ngồi.

 

 

Thực chất cảnh báo là không được bỏ giấy, rác vào trong toilet​

Các bạn hoàn toàn có thể thử và yên tâm sẽ chẳng có điều gì nghiêm trọng xảy ra, có chăng chỉ là nhấn nút xả sau khi đứng dậy sẽ vệ sinh và sạch sẽ hơn mà thôi!

 

Tham khảo discovery

Ảnh wikipedia

Giải trí Xem nhiều

Tin đọc nhiều

Chia sẻ xem nhiều

logo

Gửi đăng Bài & Sáng tác

KÊNH7.NET rất hoan nghênh Bạn đọc gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi.

Liên hệ

X

Nhấn "Thích trang" để cập nhật bài

Đóng - nếu đã thích
© 2015 KÊNH7.NET | All Rights Reserved - Trang VĂN NGHỆ CHỦ NHẬT NET

Tìm kiếm