Blog quân sự thân Nga Woenny Osvedomitel đánh giá hôm thứ Ba sau khi xem các hình ảnh, video cho thấy cảnh một chiếc máy kéo bị phá hủy chứ không phải xe tăng Đức Leopard mà Bộ quốc phòng Nga khoe khoang.

Bộ Quốc phòng Nga đã báo cáo về việc ngăn chặn cuộc tấn công lớn của Ukraine và phá hủy xe tăng chiến đấu Leopard - nhưng rõ ràng đã đưa ra "hình ảnh bằng chứng" sai sự thật.

Người Nga đã khoe khoang về việc phá hủy được xe tăng Leopard, nhưng hóa ra chúng là tổ hợp máy nông nghiệp (xem video).

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố là họ đã phá hủy được 8 xe tăng Leopard. Tuy nhiên, hóa ra chúng là máy phun thuốc sâu và máy gặt đập liên hợp John Deere.

1 Blog Quan Su Boc Me Bo Quoc Phong Nga Xe Tang Leopard 2 Bi Pha Huy Chi La Mot Chiec May Keo

Blog quân sự thân Nga Woenny Osvedomitel đánh giá hôm thứ Ba sau khi xem các hình ảnh, video cho thấy cảnh một chiếc máy kéo bị phá hủy. 

"Sau đó, nó được Bộ Quốc phòng báo cáo là Leopard 2." Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu trước đó đã tuyên bố phá hủy 8 xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard.

2 Blog Quan Su Boc Me Bo Quoc Phong Nga Xe Tang Leopard 2 Bi Pha Huy Chi La Mot Chiec May Keo

Các blogger quân sự Nga tiết lộ hình ảnh

Các blogger quân sự khác của Nga cũng chỉ trích câu chuyện thành công này là một điều hiển nhiên. Theo blogger theo chủ nghĩa dân tộc Fighterbomber, đây là những hình ảnh từ năm trước. 

Vào thời điểm đó, Kiev không có bất kỳ xe tăng chiến đấu chủ lực nào kiểu Leopard của phương Tây. 

3 Blog Quan Su Boc Me Bo Quoc Phong Nga Xe Tang Leopard 2 Bi Pha Huy Chi La Mot Chiec May Keo

Hình ảnh tượng trưng: Một chiếc xe tăng Leopard 2A6 của Phần Lan băng qua một khu rừng trong cuộc diễn tập "Rừng phương Bắc 23" của NATO. Ảnh: Jouni Porsanger//d

Đức giao nhiều xe tăng Leopard nhất cho Ukraine Họ sẽ giúp nước này chiếm lại các vùng lãnh thổ do Nga nắm giữ trong cuộc tấn công đã lên kế hoạch.

Trong quá khứ, Bộ Quốc phòng Nga đã nhiều lần phóng đại những câu chuyện thành công của mình. Theo phát ngôn viên Igor Konashenkov, quân đội Nga đã bắn hạ nhiều máy bay Ukraine hơn đáng kể so với những gì nước này từng có. 


© 2005 - 2023 | KÊNH 7

Mạng giải trí - Sáng tác - Chia sẻ


Để không bỏ lỡ tin nổi bật

Chúng tôi cung cấp tính năng nhận tin qua trình duyệt web, giúp bạn nhận tin quan trọng, được lựa chọn bởi KENH7 mỗi ngày.

Bạn có thể huỷ bất cứ lúc nào