1 Chan Thanh Su Khon Ngoan Cao Cap

Chân thành: "sự khôn ngoan cao cấp"

Khi bạn khởi đầu công việc kinh doanh, xây dựng những mối quan hệ hoặc chỉ đơn giản là bắt đầu một tình bạn, bạn luôn muốn tìm đến những người chân thành. Tất nhiên chẳng ai muốn làm việc với một người giả tạo.
1 Co Dao Duc Tu Nhien Se Tro Thanh Nguoi Cao Quy

Có 'Đạo đức' tự nhiên sẽ trở thành người cao quý

Đạo đức là giá trị cao quý nhất của nhân loại. Một người có đạo đức, chẳng cần mua danh chuộc tiếng hay dùng những thủ đoạn bất chính để mưu cầu mà tự được. Cổ nhân nói: "Hữu đức tự nhiên hương" là vậy.
1 Dung Chi Tra On Nhung Nguoi Tu Te Voi Ban Bang Bua Toi

Đừng chỉ trả ơn những người tử tế với bạn bằng bữa tối

Có người khi nhận được sự giúp đỡ của người khác thì vô cùng cảm kích và tìm cách báo đáp. Nhưng cũng có người chỉ đơn giản là cảm ơn một tiếng hay mời một bữa tối là xong. Họ tưởng rằng có thể quy đổi lòng tốt ra giá trị vật chất để trả lại.
1 7 Nha Khoa Hoc Nu Goc Viet Duoc The Gioi Vinh Danh

7 nhà khoa học nữ gốc Việt được thế giới vinh danh

Nguyễn Thục Quyên, Hồ Thị Thanh Vân, Lưu Lệ Hằng, Huỳnh Mỹ Hằng… là nhà khoa học nữ người Việt nổi danh thế giới nhờ công trình nghiên cứu có tầm ảnh hưởng lớn.
1 Hoc Nghe Du Hoc Thay Vi Dang Ky Xet Tuyen Dai Hoc

Học nghề, du học thay vì đăng ký xét tuyển đại học

Nhiều học sinh từ bỏ đăng ký xét tuyển đại học để học nghề với mong muốn sớm tìm được công việc ổn định hoặc chọn đi du học để thử sức với môi trường mới.
1 14 Noi Kho Cua Du Hoc Sinh Khong Phai Ai Cung Hieu

14 nỗi khổ của du học sinh không phải ai cũng hiểu

'Mày đi du học à? Sướng thế! Thích thế!' là những câu chúng tôi thường nghe… nhưng ít ai hiểu rằng, cuộc sống du học không như là mơ.
1 Cong Khai Ban Luan An Ts 100 Trang Gia 30 Trieu Diem Khong Cao Hoan Tien

Công khai bán luận án TS 100 trang giá 30 triệu, điểm không cao "hoàn tiền"

Luận án tiến sĩ khoảng 100 trang được định giá là 30 triệu đồng, bài báo khoa học 3 triệu đồng, slide trình chiếu cho buổi bảo vệ 1 triệu đồng...
1 Diem Thi Cua Con Co Gi Ma Ran Ran Khoe Tren Mang

Điểm thi của con, có gì mà rần rần khoe trên mạng?

Chúng ta không còn lạ gì với 'phong trào' khoe thành tích, giấy khen của con trên mạng. Khoe điểm cuối năm, điểm thi vào lớp 10, giờ là điểm thi THPT quốc gia...
1 Luan An Tien Si Phat Trien Cau Long Cho Cong Chuc Son La Chua Xung Tam

Luận án tiến sĩ "phát triển cầu lông cho công chức Sơn La": Chưa xứng tầm!

Luận án tiến sĩ "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức viên chức thành phố Sơn La" của nghiên cứu sinh Đặng Hoàng Anh đang được bàn luận rất nhiều trên các diễn đàn.
1 Tranh Cai Vi Lich Su Tro Thanh Mon Hoc Tu Chon

Tranh cãi vì Lịch sử trở thành môn học tự chọn

Ngoài các môn học bắt buộc, từ năm học 2022-2023, ở bậc THPT môn Lịch sử trở thành môn học lựa chọn. Nhiều ý kiến tranh cãi quanh vấn đề này.