1 Toi Tiec Ba Nam Hoc Thac Si Vi Khong Giup Len Luong Thang Chuc

Tôi tiếc ba năm học thạc sĩ vì không giúp lên lương, thăng chức

Lớp học thạc sĩ của tôi đa phần là những cử nhận đang thất nghiệp. Sau khi học xong thạc sĩ cũng thất nghiệp nốt, mọi người hầu như phải tập trung vào một nghề: bán bảo hiểm.
1 Bai Bao Bi Tap Chi Quoc Te Go Tac Gia O Dai Hoc Kinh Te Tphcm Thua Nhan Khong Tham Gia Viet

Bài báo bị tạp chí quốc tế gỡ, tác giả ở Đại học Kinh tế TP.HCM thừa nhận ‘không tham gia viết'

PGS.TS Phạm Quang Huy - phó trưởng phòng đào tạo Trường đại học Kinh tế TP.HCM - là tác giả cuối của bài báo vừa bị một tạp chí quốc tế gỡ bỏ.
1 Cho Hoi Cap Tren

Chờ hỏi cấp trên

“Ở Việt Nam rất lạ, học sinh, sinh viên thì ít hỏi, mà cán bộ công chức cái gì cũng phải hỏi”, anh bạn người Mỹ của tôi, làm việc trong lĩnh vực đào tạo, thốt lên như vậy sau nhiều năm dạy học tại Việt Nam và không ít lần trực tiếp tới cơ quan nhà nước thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến giấy tờ cư trú, kinh doanh.
1 Chan Thanh Su Khon Ngoan Cao Cap

Chân thành: "sự khôn ngoan cao cấp"

Khi bạn khởi đầu công việc kinh doanh, xây dựng những mối quan hệ hoặc chỉ đơn giản là bắt đầu một tình bạn, bạn luôn muốn tìm đến những người chân thành. Tất nhiên chẳng ai muốn làm việc với một người giả tạo.
1 Co Dao Duc Tu Nhien Se Tro Thanh Nguoi Cao Quy

Có 'Đạo đức' tự nhiên sẽ trở thành người cao quý

Đạo đức là giá trị cao quý nhất của nhân loại. Một người có đạo đức, chẳng cần mua danh chuộc tiếng hay dùng những thủ đoạn bất chính để mưu cầu mà tự được. Cổ nhân nói: "Hữu đức tự nhiên hương" là vậy.
1 Dung Chi Tra On Nhung Nguoi Tu Te Voi Ban Bang Bua Toi

Đừng chỉ trả ơn những người tử tế với bạn bằng bữa tối

Có người khi nhận được sự giúp đỡ của người khác thì vô cùng cảm kích và tìm cách báo đáp. Nhưng cũng có người chỉ đơn giản là cảm ơn một tiếng hay mời một bữa tối là xong. Họ tưởng rằng có thể quy đổi lòng tốt ra giá trị vật chất để trả lại.
1 7 Nha Khoa Hoc Nu Goc Viet Duoc The Gioi Vinh Danh

7 nhà khoa học nữ gốc Việt được thế giới vinh danh

Nguyễn Thục Quyên, Hồ Thị Thanh Vân, Lưu Lệ Hằng, Huỳnh Mỹ Hằng… là nhà khoa học nữ người Việt nổi danh thế giới nhờ công trình nghiên cứu có tầm ảnh hưởng lớn.
1 Hoc Nghe Du Hoc Thay Vi Dang Ky Xet Tuyen Dai Hoc

Học nghề, du học thay vì đăng ký xét tuyển đại học

Nhiều học sinh từ bỏ đăng ký xét tuyển đại học để học nghề với mong muốn sớm tìm được công việc ổn định hoặc chọn đi du học để thử sức với môi trường mới.
1 14 Noi Kho Cua Du Hoc Sinh Khong Phai Ai Cung Hieu

14 nỗi khổ của du học sinh không phải ai cũng hiểu

'Mày đi du học à? Sướng thế! Thích thế!' là những câu chúng tôi thường nghe… nhưng ít ai hiểu rằng, cuộc sống du học không như là mơ.
1 Cong Khai Ban Luan An Ts 100 Trang Gia 30 Trieu Diem Khong Cao Hoan Tien

Công khai bán luận án TS 100 trang giá 30 triệu, điểm không cao "hoàn tiền"

Luận án tiến sĩ khoảng 100 trang được định giá là 30 triệu đồng, bài báo khoa học 3 triệu đồng, slide trình chiếu cho buổi bảo vệ 1 triệu đồng...