Nước Đức có tơi hơn 6.000 bảo tảng theo đủ các chủ đề cho bạn khám phá. Chỉ cần đi bộ một quãng ngắn trên một số con phố của Đức là bạn sẽ bắt gặp các thông tin về một loại hình bảo tàng nào đó.

Nhân ngày Bảo tàng Quốc tế, chúng tôi giới thiệu đến các bạn 12 bảo tàng mà bạn nên khám phá khi đến với CHLB Đức.

1. Pergamon Museum, Berlin

1 12 Bao Tang Noi Tieng Nhat O Duc Ma Ban Nen Ghe Tham Mot Lan

Bảo tàng Pergamon ở thủ đô Berlin (Hình: Pixabay)

Thủ đô Berlin của Đức có rất nhiều bảo tàng tuyệt vời cho du khách cũng như người dân địa phương đến thưởng ngoạn. Tuy nhiên, lựa chọn hàng đầu của chúng tôi phải là Bảo tàng Pergamon, nơi cho phép bạn trải nghiệm vẻ đẹp và quy mô tuyệt đối của một số kỳ quan cổ đại trên thế giới – bao gồm Cổng Ishtar của Babylon, Bàn thờ Pergamon và Cổng chợ Miletus – up- gần gũi và cá nhân, giống như con người đã làm gần 4.000 năm trước.

2. Senckenberg Natural History Museum, Frankfurt

2 12 Bao Tang Noi Tieng Nhat O Duc Ma Ban Nen Ghe Tham Mot Lan

Một mẫu vật khảo cổ trong Bảo tàng Senckenberg ở Frankfurt (Nguồn ảnh: Senckenberg Facebook)

Nếu khủng long, hóa thạch, mẫu vật là những thứ bạn muốn khám phá, hãy đến Bảo tàng Senckenberg ở Frankfurt, một trong những bảo tàng lịch sử tự nhiên lớn nhất ở Đức và chắc chắn là một trong những điểm thu hút lớn nhất của đất nước. 400.000 hiện vật khổng lồ được trưng bày tại bảo tàng theo dõi sự tiến hóa của sự sống và đa dạng sinh học qua hàng triệu năm, từ những con ba ba nhỏ bé cho đến những con T-rexes đáng sợ.

3. Mercedes-Benz Museum, Stuttgart

3 12 Bao Tang Noi Tieng Nhat O Duc Ma Ban Nen Ghe Tham Mot Lan

Bên ngoài Bảo tàng Mercedes-Benz ở Stuttgart (Hình: Pixabay)

Ngay cả khi ô tô và việc lái xe không thực sự là sở thích của bạn, bạn vẫn không thể không bị mắc kẹt tại Bảo tàng Mercedes-Benz ở Stuttgart, nơi theo dõi lịch sử của ngành công nghiệp ô tô thông qua lịch sử của một trong những công ty quốc tế nổi tiếng nhất ở Nước Đức. Bộ sưu tập khổng lồ đầy ấn tượng của những chiếc xe lấp lánh – bao gồm mọi thứ từ chiếc xe được cấp bằng sáng chế đầu tiên cho đến Popemobile – sẽ thuyết phục ngay cả những người không có bằng lái rằng đây là một ngày tuyệt vời.

4. Green Vault, Dresden

4 12 Bao Tang Noi Tieng Nhat O Duc Ma Ban Nen Ghe Tham Mot Lan

Ausstellung Macht & Mode, Foto: HC Krass, Copyright: SKD

Là mục tiêu của một vụ cướp gây chấn động vào năm 2019, Green Vault ở Dresden là nơi cất giữ một số kho báu hoàng gia tốt nhất của châu Âu, được thu thập bởi các đại cử tri của Sachsen giữa thế kỷ 16 và 18. Những người hâm mộ những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống sẽ ngạc nhiên trước những bộ sưu tập xa xỉ gồm đá quý, kim loại quý, đồ trang sức, rương trang trí, bộ đồ ăn, tượng nhỏ và viên kim cương xanh lớn nhất trên thế giới.

5. Deutsches Museum, Munich

5 12 Bao Tang Noi Tieng Nhat O Duc Ma Ban Nen Ghe Tham Mot Lan

Bên ngoài Bảo tàng Deutsches ở Munich (Nguồn ảnh: TripAdvisor)

Nằm trên một hòn đảo ở giữa Munich, Bảo tàng Deutsches là một trong những bảo tàng lâu đời nhất và lớn nhất trên thế giới dành riêng cho khoa học và công nghệ. 100.000 đồ vật được trưng bày kể một câu chuyện về sự đổi mới, trải dài từ thời kỳ đồ đá cho đến ngày nay, bao gồm mọi thứ từ rìu, tàu thủy cho đến máy phát điện và máy bay chạy bằng năng lượng. Ngoài ra còn có mục dành cho trẻ em học tập tuyệt vời, phù hợp cho cả gia đình.

6. Dialog im Dunkeln, Hamburg

6 12 Bao Tang Noi Tieng Nhat O Duc Ma Ban Nen Ghe Tham Mot Lan

Những người khiếm thị sẽ hương dẫn du khách khám phá Bảo tàng Dialog im Dunkeln ở Hamburg (Nguồn ảnh: Dialog im Dunkeln)

Tại bảo tàng ở Hamburg này, những người mù và những người khiếm thị hướng dẫn du khách tham quan các cuộc triển lãm – được thực hiện để mô phỏng lại các tình huống thực tế như đi thăm chợ hoặc băng qua đường – trong bóng tối hoàn toàn, mang đến cho bạn trải nghiệm khó quên về thế giới đối với con người bị suy giảm thị lực. Dialog im Dunkeln cũng cung cấp trải nghiệm “Ăn tối trong bóng tối”, cũng như các cuộc triển lãm Dialog im Stillen trong im lặng hoàn toàn, để giúp thúc đẩy sự hòa nhập và hiểu biết, đồng thời mở rộng tầm nhìn của bạn.

7. Schokoladenmuseum, Cologne

7 12 Bao Tang Noi Tieng Nhat O Duc Ma Ban Nen Ghe Tham Mot Lan

Bảo tàng Schokoladenmuseum là nơi tuyệt vời để bạn khám phá ngành công nghiệp sản xuất chocolate của thế giới (Nguồn ảnh: Schokoladenmuseum)

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngày đi chơi ngọt ngào, thì không đâu khác ngoài Bảo tàng Sôcôla ở Cologne, một món ăn ngon cho phép bạn tìm hiểu lịch sử của việc làm sôcôla (nhưng thật không may, khi đến đài phun sôcôla cao ba mét của nó, chỉ dành cho nước chấm bánh quế). Khám phá cách người Maya và Aztec nuôi dưỡng ca cao lần đầu tiên cách đây 3.000 năm, tìm hiểu về các phương pháp làm sô cô la hiện đại và nhặt được rất nhiều vị trên đường đi.

8. Documentation Centre, Nazi Party Rally Grounds, Nuremberg

8 12 Bao Tang Noi Tieng Nhat O Duc Ma Ban Nen Ghe Tham Mot Lan

Phòng trưng bày Tạm thời trong Phòng Triển lãm Lớn trình bày về lịch sử của các Cuộc biểu tình của Đảng Quốc xã và các Khu tập hợp. Ảnh: Martina Christmeier

Với sự sẵn sàng không khoan nhượng của nước Đức khi chiêm nghiệm lại quá khứ khó khăn của chính mình, không thiếu các viện bảo tàng về giai đoạn khét tiếng nhất của lịch sử đất nước. Tại bảo tàng ở Nuremberg này, nằm trong một trong những công trình kiến ​​trúc khổng lồ mà từ đó tổ chức các cuộc mít tinh của đảng Quốc xã, những trưng bày mang tính tuyên truyền, khoa trương này được sử dụng như một ống kính để xem xét chế độ Xã hội Chủ nghĩa Quốc gia và cách nó cai trị nước Đức.

9. Beer and Oktoberfest Museum, Munich

9 12 Bao Tang Noi Tieng Nhat O Duc Ma Ban Nen Ghe Tham Mot Lan

Bên ngoài Bảo tàng Bia và Lễ hội Oktoberfest (Nguồn ảnh: tripAdvisor)

Cộng hòa liên bang không có gì thân thương như bia Đức, và bảo tàng trong ngôi nhà phố cổ nhất ở Munich này là minh chứng cho mối quan hệ yêu thương đó. Nhìn vào lịch sử sản xuất bia ở Bavaria và lễ hội bia và văn hoá dân gian lớn nhất thế giới, Oktoberfest, đây là một cung điện thực sự dành cho những người yêu thích bia, hoàn chỉnh với các chuyến tham quan có hướng dẫn viên, nếm thử bia và bốn tầng trưng bày.

10. Haus der Geschichte, Bonn

10 12 Bao Tang Noi Tieng Nhat O Duc Ma Ban Nen Ghe Tham Mot Lan

Một chiếc Vespa trưng bày trong Bảo tàng Haus der Geschichte (Nguồn ảnh: Haus der Geschichte)

Trong khi nhiều bảo tàng ở Đức tập trung vào lịch sử thời tiền sử hoặc thế kỷ 20, thì Bảo tàng Lịch sử Đương đại ở Bonn, North Rhine-Westphalia, chuyển trọng tâm sang những năm sau Chiến tranh Thế giới thứ hai, đưa du khách vào một hành trình tương tác theo trình tự thời gian xuyên suốt Chiến tranh Lạnh tới ngày nay. Sử dụng phim, bản ghi âm và các đồ vật vật lý, bảo tàng làm cho lịch sử trở nên hữu hình hơn bao giờ hết.

11. German Emigration Centre, Bremerhaven

11 12 Bao Tang Noi Tieng Nhat O Duc Ma Ban Nen Ghe Tham Mot Lan

Bên ngoài Trung tâm Di cư Đức ở Bremerhaven (Nguồn ảnh: German Emigration Center Bremerhaven)

Câu trả lời của Đức đối với Đảo Ellis ở New York, Trung tâm Di cư Đức ở Bremerhaven tọa lạc tại nơi gần 7,2 triệu người bắt đầu cuộc sống ở Thế giới Mới. Trải qua 330 năm lịch sử di cư, bảo tàng sẽ đưa bạn từ bến tàu ở Bremerhaven đến New York thông qua bản sao chân thực của các địa điểm, đồ tạo tác độc đáo và các đài truyền thông tương tác, tiết lộ câu chuyện cuộc đời của những người đã thực hiện cuộc hành trình.

12. Trung tâm Khoa học Experia, Heilbronn

12 12 Bao Tang Noi Tieng Nhat O Duc Ma Ban Nen Ghe Tham Mot Lan

Bên ngoài Trung tâm Khoa học Experia ở Heilbronn (Nguồn ảnh: experimenta Heilbronn)

Nằm bên trong một tòa nhà kính ngoạn mục, Trung tâm Khoa học Experia ở Heilbronn, Baden-Württemberg, mở ra một thế giới kiến thức thực hành và thử nghiệm độc đáo trên 25.000 mét vuông, bao gồm 275 cuộc triển lãm tương tác phù hợp với người lớn và trẻ em ở mọi lứa tuổi.

Du hành xuyên không gian và thời gian trong cung thiên văn, thực hiện các thí nghiệm của riêng bạn trong phòng thí nghiệm, biến ý tưởng của bạn thành hiện thực trong Không gian Maker hoặc khám phá khoa học thú vị như thế nào trong các chương trình.


© 2005 - 2023 | KÊNH 7

Mạng giải trí - Sáng tác - Chia sẻ


Để không bỏ lỡ tin nổi bật

Chúng tôi cung cấp tính năng nhận tin qua trình duyệt web, giúp bạn nhận tin quan trọng, được lựa chọn bởi KENH7 mỗi ngày.

Bạn có thể huỷ bất cứ lúc nào