1 Phu Huynh Bat Khoc Vi Hoc Ba Cua Con Toan 10 Van Truot Ho So Lop 6

Phụ huynh bật khóc vì học bạ của con toàn 10 vẫn trượt hồ sơ lớp 6

Tết Dương lịch: Nhiều phụ huynh cho biết họ sốc và thất vọng khi hồ sơ học bạ từ lớp 1 đến lớp 5 của con toàn điểm 10 vẫn bị trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam loại từ vòng hồ sơ tuyển sinh.
1 Nhieu Canh Bao Nhung Van Con Tham Kich Chet Vi Ngu Trong Xe

Nhiều cảnh báo nhưng vẫn còn thảm kịch 'chết vì ngủ trong xe'

Báo chí đã cảnh báo nhiều, nhưng vẫn còn nhiều thảm kịch chết vì ngủ trong xe bật điều hòa. Theo các chuyên gia, khi ô tô dừng tại chỗ, bật máy lạnh khiến lượng oxy giảm dần, tăng lượng khí CO gây ngộ độc khí dẫn đến cái chết “êm dịu”.
1 Khi Phat Thuong Len Ngoi

Khi ‘phát thưởng’ lên ngôi...

Tạm bỏ qua cái lỗi đánh máy “đào tạp”, dù vô tình nhưng lại rất có ý nghĩa trong hoàn cảnh này. Tôi không rõ từ khi nào mà việc trao phần thưởng cho học sinh giỏi đã được nói thành “phát thưởng”, ngày càng phổ biến. Các bạn chỉ cần gõ Google rồi bấm vào “hình ảnh” thì sẽ thấy từ Bắc chí Nam, đâu đâu cũng “phát thưởng”.
1 Khong Vu Trang Hoa Cac Co Quan Quyen Luc

Không “vũ trang hoá” các cơ quan quyền lực

Danh sách đại tướng, thượng tướng, trung tướng, thiếu tướng của Việt Nam mỗi ngày một kéo dài. Nhưng vấn đề không chỉ là kéo dài danh sách tướng. Mà điều quan hơn là chất lượng của tướng. Chất lượng tướng lẫn lộn.
1 Ong Dang Van Than Va Mot Quyet Dinh Lam Thay Doi Can Ban Nganh Vien Thong Viet Nam

Ông Đặng Văn Thân và một quyết định làm thay đổi căn bản ngành viễn thông Việt Nam

Thời bình cũng như trong chiến tranh, những người thực sự anh hùng hoặc đã chết hoặc âm thầm lặng lẽ. Cộng đồng mạng mấy ngày qua gần như không biết đến một người như thế đã ra đi, dù không có ông, internet có lẽ chưa đủ điều kiện để có mặt ở Việt Nam vào năm 1997. Ông là Đặng Văn Thân, vừa mất hôm 24-5 [1932-2023], là Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện 1984-1996.
1 Lat Dat Dmitry    Matryoska Cua Nuoc Nga

Lật đật Dmitry - "matryoska" của nước Nga

Tổng thống Putin biết ảo thuật như matryoska, khi cần làm tạm Thủ tướng đợi thời, đổi cả Hiến pháp để nắm quyền trọn đời, có lẽ vì thế mà nước Nga giờ đây thành…lật đật.
1 Muc Xu Phat Loi Khong That Day An Toan Nam 2023 Ma Nguoi Dan Can Biet

Mức xử phạt lỗi không thắt dây an toàn năm 2023 mà người dân cần biết

Mức phạt hành chính cao nhất cho lỗi không thắt dây an toàn năm 2023 đến 1 triệu đồng nên lái xe cần lưu ý để tránh mắc phải.
1 22 Nam Lam Viec Cung Khong Du Tien Mua Nha Gia Re

22 năm làm việc cũng không đủ tiền mua nhà giá rẻ

Nhiều người đến TPHCM khi còn trẻ, làm việc suốt 20 năm nhưng cũng không dành dụm đủ tiền để mua nhà ở thành phố xa hoa này. Giờ đây, khi giá nhà đất tăng cao, ước mơ có "nơi chui ra chui vào" của họ ngày càng trở nên xa vời.
1 Bi Quyet Tre Lau Cua Phu Nu Trung Nien Nam O 10 Thoi Quen Dac Biet Nay

Bí quyết trẻ lâu của phụ nữ trung niên nằm ở 10 thói quen đặc biệt này

Phụ nữ bước qua tuổi 45, các chức năng trong cơ thể sẽ dần bị lão hóa. Việc duy trì sức khỏe ở độ tuổi này là vô cùng cần thiết. Do vậy khi bước vào thời kỳ mãn kinh, hãy hình thành những thói quen tốt này hàng ngày, làn da của bạn sẽ được cải thiện, trông bạn sẽ ngày càng trẻ đẹp.
1 Nhung Thu Doan Lua Dao Sieu Di Nham Vao Nguoi Ban Hang Xe Om

Những thủ đoạn lừa đảo 'siêu dị' nhằm vào người bán hàng, xe ôm

Lợi dụng các tòa nhà văn phòng có nhiều lối ra vào; hoặc các khu vực có nhiều đường ngang ngõ tắt - các đối tượng "điều" bị hại đến giao dịch, hoặc mượn đồ rồi bất ngờ biến mất. Khi phát hiện, khổ chủ chỉ biết ôm cục tức và đi trình báo Công an.