'Doanh nghiệp trả lương thấp khó trụ lại thành phố'

45% doanh nghiệp được khảo sát chỉ sẵn sàng trả mức lương 5-10 triệu đồng, tức dưới mức chi tiêu tối thiểu của người lao động ở thành phố.

Mua nhà Sài Gòn sau bốn năm ra trường

Từ mức lương ra trường 4,4 triệu đồng, sau bảy năm, tôi đã có thu nhập hơn 170 triệu đồng từ ba công việc, để mua nhà 8 tỷ đồng.

Tướng do tâm sinh, đẹp xấu do mình chỉnh

Ai cũng muốn bản thân có một tướng mạo đẹp, hay ít ra là ưa nhìn. Có một bí quyết mà đơn giản, hơn nữa còn không tốn kém một đồng nhưng lại ít người nhận ra. Bạn có biết bí quyết đó là gì không?

Tết vẹn nguyên trong suy nghĩ người Việt xa quê

Đón Tết Nguyên đán 2023 ở phương xa, một số kiều bào, du học sinh đã có những chia sẻ  về những cảm xúc khi ăn Tết xa quê, kế hoạch của họ trong Tết Quý Mão và những lời chúc cho năm mới.

Rác ngập đường phố sau màn pháo hoa: Ý thức hay thói quen?

Sau màn bắn pháo hoa, có mặt tại xung quanh tượng đài cá basa (TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) chứng kiến cảnh tượng nhức mắt vì rác “ngập” đường phố.

Về quê ăn Tết, sợ nhất câu "Lấy chồng chưa cháu?"

Sợ về quê dịp Tết vì lời nguyền "Bao giờ cưới hả con?". Cứ hễ ra ngoài gặp hàng xóm, câu đầu tiên được hỏi luôn là "Lấy chồng chưa cháu?". Mách bạn cách trả lời cho những câu hỏi đáng ngại trên, hãy thử xem sao nhé.

5 điều kiêng kỵ không được làm vào đêm giao thừa để gia đạo bình an, cả năm may mắn

Đêm giao thừa đừng làm 5 điều này kẻo ảnh hưởng đến vận may của cả gia đình.

Những lưu ý khi sử dụng Mèo Thần Tài

Khi sử dụng Mèo Thần Tài, gia chủ cần quan tâm đến một số lưu ý quan trọng về mặt phong thủy.

Chú đã chuẩn bị Tết tới đâu rồi

Năm hết Tết đến, nhà nhà người người vui vẻ trang trí nhà cửa, mong chờ từng giây phút đoàn tụ gia đình. Thế nhưng, có những hoàn cảnh đơn thân như ông Nguyễn Văn Minh lại tìm sự ấm áp cho mình trong thời tiết lạnh giá này bằng những lời cảm ơn.

Cúng ông Công, ông Táo – những lưu ý cần biết

Cúng ông Công, ông Táo quan trọng ở sự thành tâm và cũng là cách để gìn giữ phong tục, tập quán của cha ông. Ngày mai (14-1) là 23 tháng Chạp, nhiều gia đình sắm sửa lễ vật để đưa ông Táo về trời.