Người dùng không cần tốn tiền mua điện thoại mới hay thay pin mà vẫn có thể tăng tốc điện thoại cũ với 2 cách đơn giản này.

1 Meo Tang Toc Iphone Cu

Tắt ứng dụng chạy nền giúp điện thoại cũ mượt hơn. Ảnh: Bloomberg.

Với iPhone, bạn vào mục

Cài đặt (Settings) > Chung (General) > Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh), sau đó kéo xuống dưới để tìm ứng dụng bạn muốn tắt tính năng này.

Với smartphone Android, người dùng vào mục

Cài đặt (Settings) > Kết nối (Connections) > Sử dụng dữ liệu (Data Usage) > Sử dụng dữ liệu di động (Mobile data usage).

Tại đây, bạn hãy chọn và tìm ứng dụng bạn muốn tắt làm mới dữ liệu nền.

Chuyên gia Buendia cũng lưu ý người dùng nên thường xuyên kiểm tra những ứng dụng đã cài đặt trên iPhone và xóa bớt các app không còn sử dụng để giải phóng dung lượng bộ nhớ và tài nguyên hệ thống.

Tiếp theo, sau khi đã tắt làm mới ứng dụng chạy nền, người dùng nên chú ý đến những ứng dụng đang được mở trên điện thoại.

“Nếu mở nhiều tab cùng một lúc trên máy tính, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy thời gian chờ cho mỗi tác vụ sẽ bị kéo dài. Điều này cũng đúng với smartphone. Nếu dùng quá nhiều ứng dụng cùng lúc, bộ nhớ điện thoại sẽ đầy, khiến thiết bị phản hồi chậm chạp hơn”, nhà phát triển Abdul Saboor tại The Stock Dork chia sẻ.

Theo anh, xóa bớt những ứng dụng đang chạy dưới nền sẽ giúp smartphone chạy nhanh hơn. Người dùng chỉ cần vuốt từ phần dưới cùng của màn hình lên trên và dừng lại vài giây ở giữa màn hình để vào trình đa nhiệm.

Tại đây, kéo các tab ứng dụng lên trên để xóa bớt nếu không dùng.


© 2005 - 2023 | KÊNH 7

Mạng giải trí - Sáng tác - Chia sẻ


Để không bỏ lỡ tin nổi bật

Chúng tôi cung cấp tính năng nhận tin qua trình duyệt web, giúp bạn nhận tin quan trọng, được lựa chọn bởi KENH7 mỗi ngày.

Bạn có thể huỷ bất cứ lúc nào